การ RUN-IN ผ้าเบรก สิ่งที่สำคัญที่หลายคนยังไม่รู้

      ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนผ้าเบรก นอกจากการขัดจานเบรก เพื่อทำความสะอาดผิวจานแล้ว สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้การเบรกมีประสิทธิภาพสูงสุด คือ การ Run-in ผ้าเบรก       ผ้าเบรกที่ยังใหม่อยู่นั้นจะมีสารเคลือบที่ผิวผ้าเบรก ซึ่งความร้อนจากการ Run-in จะทำให้สารเคลือบผิวนั้นซึมเข้าสู่เนื้อผ้าเบรกทำให้การเบรกมีประสิทธิภาพ 100% และสิ่งสำคัญอีกข้อคือการ Run-in จะทำให้ผ้าเบรกสัมผัสกับจานเบรกได้เต็มผิวสัมผัส การเสียดสีของผ้าเบรกในทุกครั้งจะเรียบเสมอกัน ผ้าเบรกจึงทำงานได้สม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งาน       หากไม่มีการรันอินผ้าเบรก เมื่อมีการใช้งานพื้นผิวของผ้าเบรกและจานเบรกจะสัมผัสไม่เสมอกันในการเบรกแต่ละครั้งที่ใช้ความร้อนสูงก็จะกินเนื้อผ้าเบรกบางส่วนไป ก่อนที่ผ้าเบรกจะเข้าที่กับจานเบรก จึงเกิดการเบรกที่ไม่สม่ำเสมอและมีเสียงดังในขณะที่เบรก วิธีการ RUN-IN ผ้าเบรก– ทำความสะอาดผิวของจานเบรคด้วยกระดาษทรายให้เรียบ เพื่อขจัดเศษฝุ่นจากผ้าเบรคเก่า และให้พร้อมกับการใช้งานผ้าเบรคใหม่– ใช้กำลังในการเบรค 50% เป็นระยะทาง 50-100 กิโลเมตร– ตรวจสอบร่องรอยบนจานเบรค ว่ามีร่องรอยของผ้าเบรค นั่นหมายความว่าการ Run-in เสร็จสิ้น      วิธีการง่ายๆเพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้คุณสามารถใช้งานผ้าเบรกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 100% ในทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าเบรกแล้ว

ผ้าเบรกBrembo สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ได้มีแค่ผ้าเบรกสำหรับการแข่งขันเท่านั้น

     รู้หรือไม่ผ้าเบรกBrembo สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ได้มีแค่ผ้าเบรกสำหรับการแข่งขันเท่านั้น ยังมีผ้าเบรกสำหรับรถที่ใช้งานบนท้องถนนทั่วไปอีกด้วยซึ่งผ้าเบรกทั้ง 4 ประเภทของ Brembo มีประสิทธิภาพเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของรถคุณ ไม่กินจานและราคาไม่แพงอย่างที่คิด  ผ้าเบรกสำหรับรถที่ใช้ในการแข่งขัน  -RCผ้าเบรกที่คิดขึ้นเพื่อใช้ในสนานแข่งขันเท่านั้น เหมาะสำหรับการแข่งขันทุกประเภท มีความเสียดทานสูงและประสิทธิภาพสม่ำเสมอ เหมาะกับการขับขี่ที่ทำให้จานเบรกมีความร้อนสูงมากในสนามแข่ง จึงไม่เหมาะกับการใช้งานบนท้องถนนทั่วไปเพราะอุณหภูมิไม่ถึงอาจทำให้ผ้าเบรกทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ-SCผ้าเบรกแบบสารประกอบซินเทอร์สำหรับการใช้ในสนามและบนถนน มีประสิทธิภาพสม่ำเสมอตั้งแต่เริ่มต้นจนจบการแข่งขัน เหมาะสำหรับการใช้งานสนามแข่งและรถใช้งานทั่วไป ผ้าเบรกสำหรับการใช้งานบนท้องถนน-SAผ้าเบรกแบบสารประกอบซินเทอร์ใช้สำหรับเบรกหน้า มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สามารถใช้งานได้ดีทั้งเมื่อเบรกเย็นและร้อน คุณสมบัติเฉพาะ คือการการสึกหรอต่ำ มีอายุการใช้งานยาวนานและมีความสม่ำเสมอตลอดการใช้งาน-SPผ้าเบรกแบบสารประกอบซินเทอร์สำหรับเบรกหลัง มีความเสถียรในทุกสภาพการใช้งาน -LAผ้าเบรกซินเทอร์ ประสิทธิภาพในการเบรกยอดเยี่ยม มีความเสถียร พร้อมความทนทานพิเศษ -Carbon Ceramicผ้าเบรกที่ใช้นวัตกรรมของสารประกอบอินทรีย์ คือ การใช้คาร์บอนคุณภาพสูง ไม่ว่าร้อนหรือเย็น แห้งหรือเปียก ก็สามารถทนแรงเสียดทานในทุกสภาพอากาศ ผ้าเบรกสำหรับรถ OFF – ROAD -SXผ้าเบรกแบบสารประกอบซินเทอร์ ออกแบบมาสำหรับ Offroad และ supermotard เพื่อการใช้งานรถที่ต้องรับมือกับทุกสภาพถนนและสภาวะที่ขับขี่ยากสุด ผ้าเบรกนี้สามารถเบรกได้อย่างฉับพลันและทนต่ออุณหภูมิสูง เหมาะสำหรับรถเรสซิ่งออฟโรด รถวิบาก-SDผ้าเบรกแบบสารประกอบซินเทอร์ที่มีประสิทธิภาพดีและมีความเสถียรสูง ทนการสึกหรอ และเบรกได้หนักและรวดเร็วกว่า SX แนะนำอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานแบบ enduro เหมาะสำหรับรถเรสซิ่ง-TTผ้าเบรกแบบคาร์บอนเซรามิกผสมโลหะ เหมาะสำหรับการใช้งานแบบ off road …

ผ้าเบรกBrembo สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ได้มีแค่ผ้าเบรกสำหรับการแข่งขันเท่านั้น Read More »

Matris ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่กันสะบัด

จากการออกแบบและพัฒนามากว่า 40 ปี นอกจากกันสะบัดแล้ว Matris ยังมีโช๊คหน้า และโช๊คหลัง ซึ่งผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ว่าจะเป็น ไทเทเนียม อลูมิเนียม 7075 หรือโลหะผสมพิเศษที่มีความทนทานสูง โดยผ่านกระบวนการ CNC จึงได้ชิ้นงานที่มีความแข็งแรงทนทานมีความสวยงามที่อยู่ใน DNA ของ Matris เน้นให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ผู้ขับขี่มีความสบายที่สุด และสิ่งสำคัญคือมีความปลอดภัยในทุกเส้นทาง ซึ่งโช๊คหน้าและโช๊คหลังของ Matris จะออกแบบมาสำหรับรถทุกแนวไม่ว่าจะเป็น Racing , Supersport , Naked , Touring หรือ Off-road ในการสั่งโช๊คทุกครั้งจะมีการระบุน้ำหนักของเจ้าของรถเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเจ้าของรถอย่างแท้จริง ในส่วนของ Matris Thailand นอกจากเราจะนำเข้ากันสะบัดแล้ว ยังนำเข้าโช๊คหน้า และโช๊คหลังจากอิตาลี ตามความต้องการของลูกค้า มีการรับประกันสูงถึง 2 ปี และมีศูนย์เซอร์วิสที่ผ่านการอบรมจาก Matris Italy ซึ่งอะไหล่ทุกชิ้นที่สั่งมาเซอร์วิสจะเป็นของตรงรุ่น และสั่งนำเข้าจากอิตาลีทุกชิ้น มั่นใจว่าลูกค้าจะได้สิ่งที่ดีที่สุดจากทาง Matris อย่างแน่นอน สนใจสอบถามเรื่องกันสะบัด หรือโช๊คหน้า …

Matris ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่กันสะบัด Read More »

ท่อAustin racing ของคุณได้เวลาเปลี่ยนใยแก้วแล้วหรือยัง???

      ลูกค้าหลายคนที่ติดตั้งท่อ Austin racing และใช้งานไปในระยะเวลาตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป หากพบว่าท่อของคุณเสียงเปลี่ยนและมีอาการสั่นมากกว่าเดิม นี่คือสัญญาณที่บอกว่าได้เวลาเปลี่ยนใยแก้วได้แล้ว !!!!!!       ใยแก้วที่ร้าน Raceline Superbike Studio นำมาเปลี่ยนเป็นอะไหล่แท้ตรงรุ่นสำหรับท่อ Austin racing ทุกใบสั่งนำเข้ามาจากอังกฤษ เป็นใยแก้วชนิดเดียวกัน กับที่ทีมแข่ง F1 ใช้ สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 800 องศาเซลเซียสสำหรับรถจากค่ายญีปุ่นและทนความร้อนได้ถึง 1200 องศาเซลเซียสในรถยุโรป อยากให้ท่อเสียงเพราะเหมือนใหม่ และสภาพดีอยู่เสมออย่าลืมเข้ามาเปลี่ยนใยแก้วกันนะคะ สามารถเข้ามาเชคสภาพใยแก้วของท่อได้ฟรี!!!!!สอบถามเพิ่มเติมหรือนัดวันได้ทางhttps://m.me/raceline.superbike.studio082-951-4814Line : https://line.me/R/ti/p/%40evz5348c

น้ำมันเบรค สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

        ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าหน้าที่ของน้ำมันเบรค คือตัวกลางที่ทำหน้าที่ส่งแรงดันจากแม่ปั๊มเบรกตัวบนไปกดลูกสูบเบรก จากนั้นลูกสูบก็จะไปกดผ้าเบรกลงไปที่จานเบรกเพื่อห้ามล้อให้หยุดหมุนดังนั้นแรงดันน้ำมันเบรกจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ระบบเบรกมีประสิทธิภาพสูงสุด          น้ำมันเบรคจะถูกออกแบบมาให้มีจุดเดือดที่สูง เนื่องจากเวลารถเบรคจะเกิดการเสียดสีและความร้อนสูง ซึ่งน้ำมันเบรคยังคงสามารถทำงานได้ปกติในอุหภูมิสูง แต่คุณสมบัติอย่างหนึ่งของน้ำมันเบรคคือการดูดซับความชื้น ซึ่งเมื่อใช้งานไปในระยะหนึ่ง น้ำมันเบรคจะมีจุดเดือดที่ต่ำลง ซึ่งถ้าหากใช้ต่อไปอาจก่อให้เกิดอันตรายหรือไม่ปลอดภัยต่อผู้ขับขี่ได้ เช่น อาการเบรคจม เบรคหาย เบรคไม่อยู่ และความชื้นในน้ำมันเบรคอาจจะทำให้อุปกรณ์ในระบบเบรค ที่เป็นโลหะเกิดสนิมได้เมื่อใช้ไปนานๆ ในประเทศไทยที่อากาศมีความชื้นสูง จึงควรเปลี่ยนน้ำมันเบรคอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง           วิธีตรวจสอบความชื้นในน้ำมันเบรคเบื้องต้นสามารถสังเกตได้จากสีที่เปลี่ยนไปของน้ำมันเบรคซึ่งตามปกติจะมีสีใส เมื่อมีความชื้นอยู่จะมีสีที่เข้มขึ้น และกลายเป็นสีดำเมื่อมีความผิดปกติและเสื่อมสภาพ จะมีทั้งความชื้น ฝุ่นของซีลยางปะปนอยู่ อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ จากเครื่องมือวัดความชื้นน้ำมันเบรค ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด           ทางร้าน Raceline Superbike มีบริการเชคความชื้นของน้ำมันเบรคด้วยเครื่องมือวัดความชื้น และบริการเปลี่ยนน้ำมันเบรค ด้วยน้ำมันเบรค Putoline น้ำมันเบรคเกรดสนามแข่ง มีจุดเดือดสูง ตอบสนองต่อการเบรคได้ดี และได้รับการพัฒนามาเป็นพิเศษเพื่อการแข่งขันและยังเหมาะสำหรับระบบ ABS …

น้ำมันเบรค สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม Read More »

กันสะบัดสำคัญอย่างไร???

กันสะบัด Matris อุปกรณ์แต่งรถที่มากกว่าความสวยงาม            กันสะบัด เป็นอุปกรณ์แต่งรถจักยานยนต์ที่นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว หน้าที่ของกันสะบัด คือช่วยรักษาสมดุลของแฮนด์และล้อ เพื่อช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางของรถให้ดีขึ้น เมื่ออยู่ในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การตกหลุม  การขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูง หรือล้อลอยเนื่องจากบิดคันเร่งในระหว่างออกตัวซึ่งอาจเกิดการสะบัดของตัวรถทำให้ไม่สามารถควบคุมแฮนด์ได้ตามต้องการ กันสะบัดจะทำหน้าที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกและควบคุมการเคลื่อนไหวของรถในแนวดิ่ง  ไม่ให้กระแทกมาถึงแฮนด์ โดยใช้ระบบไฮดรอลิกและวาล์วนํ้ามันมาควบคุม และสลายแรงกระแทกผู้ขับขี่จึงยังคงสามารถควบคุมแฮนด์รถได้ดียิ่งขึ้นในเวลาคับขันนั่นเอง           กันสะบัด Matris เป็นระบบท่อคู่ พร้อมระบบกันสั่นสะเทือนสองทิศทาง ประกอบด้วยสองกระบอกสูบคู่ (ด้านในเป็น อลูมิเนียม ด้านนอกเป็นไทเทเนียม) แกนเดี่ยว ที่มีความแม่นยำตามแนวแกนมากขึ้นพร้อมกับตลับลูกปืนไร้น้ำมัน  ในกระบอกน้ำมันแท็งค์ด้านนอกมีเอาไว้สำหรับการขยายตัวของของเหลวที่มีตัวกั้นระหว่างน้ำมันและก๊าซไนโตรเจน ภายในท่อมีสปริงที่ให้ความปลอดภัย ที่อยู่ในท่อ by pass ด้วยวาล์วที่ป้องกันอากาศเข้าที่สามารถทำให้เสียความดัน สามารถรองการทำงานในขณะที่มีก๊าซรั่วอีกด้วย วงแหวนแบบไฮโดรลิกใช้ในการเบรค ที่ปรับค่าแบบหลุม ทั้งเพิ่มหรือลดน้ำมันในท่อซึ่งทำให้เกิดความแข็งหรือนิ่ม ลูกสูบหลักที่อยู่ในท่อ จะทำงานแบบอัตราการเร่ง เวลาลูกสูบมีการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงมากเท่าไหร ก็ยิ่งทำให้ไฮดรอลิกเกิดการเบรคมากขึ้น (ขึ้นอยู่กับความเร็วฉับผลัน) แบร์นอื่นจะใช้การปรับค่าด้วยระบบเข็มซึ่งสามารถปรับค่าได้เยอะ แต่ความแม่นยำจะน้อย เนื่องจากต้องน้ำมันที่เยอะมากเวลามีการขยับ นี่คือเหตุผลที่ทำไมกันสะบัด Martisถึงต้องเลือกการปรับค่าแบบหลุมเท่านั้น เพื่อความแม่นยำที่สูงสุด               กันสะบัด  …

กันสะบัดสำคัญอย่างไร??? Read More »

“กันสะบัดปลอม = ตาย !!! “

             หลายครั้งที่เปิดเฟสบุ๊คแล้วเจอโฆษณา  “ กันสะบัดเกรด 50A ใช้งานได้เหมือนกันสะบัดจริง “ และมีลูกค้าสนใจ เหตุผลอาจจะมาจากการใส่เพราะ ความสวยงาม และราคาที่ถูกกว่ากันสะบัดแท้หลายเท่า  แต่ลูกค้าหลายคนอาจจะไม่ทราบว่าการใส่กันสะบัดที่ช่วยในเรื่องของการขับขี่ อาจเป็นภัยเงียบที่มองไม่เห็นเมื่อเกิดอาการล็อกอย่างฉับพลันเมื่อขับขี่มาด้วยความเร็วสูงแล้วหักเลี้ยวไม่ได้ คงไม่ต้องคิดต่อนะคะว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น                       หน้าที่หลักๆของกันสะบัดคือเป็นตัวช่วยให้ขับขี่ด้วยความปลอดภัย   กันสะบัดของแท้จะผ่านการตรวจสอบมาอย่างดีว่าจะไม่เกิดการล็อคในระหว่างขับขี่ กันสะบัด Matris จะมี Safety pin ที่จะป้องกันการล็อค เมื่อกันสะบัดมีปัญหา หรือรถเกิดการล้มแล้วแกนกันสะบัดงอ จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ล็อคในทุกกรณีสุดท้ายแล้วลูกค้าคือคนที่สามารถเลือกได้ว่าชีวิตของคุณมีค่ามากกว่าเงินไม่กี่พัน ที่จะต้องแลกกับความเสี่ยง ในการใช้กันสะบัดปลอม หรือการเลือกใช้กันสะบัดแท้ที่ราคาสูงกว่าแต่มั่นใจได้ว่าได้ความปลอดภัยคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน #ใส่ของแท้ปลอดภัยอุ่นใจกว่า#กันสะบัดMatris https://youtu.be/H2C448DQEOc

Working Time

  • Monday - Saturday: 10.00 - 19.00 hrs.

Contact Us

  • Raceline Superbike Studio 318 27-28 Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei District, Khlong Toei District, Bangkok, Thailand
  • Call 082-951-4814

pirelli / ยางรถมอเตอร์ไซค์ / เปลี่ยนยางมอเตอร์ไซค์ / ท่อ Austin racing / ผ้าเบรค Brembo / รถมอเตอร์ไซค์ / ติดตั้งกันสะบัด / กันสะบัด Matris / เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง / เปลี่ยนน้ำมันเบรค
กรองอากาศ BMC / ปลอกแฮนด์ / ประกับทดรอบ / ประกับ Domino Racing / ท่อ AR แท้ / ปลอกแฮนด์ 
Domino Racing แท้ / ปะยางรถมอเตอร์ไซค์ / ของแต่ง Big Bike / ซ่อมกันสะบัด Matris / โช๊ค Matris / ท่อ AR BMW S1000RR / ติดตั้ง ท่อ AR นอกสถานที่ / การ์ดเบรค Extreme Component / เกียร์โยง S1000RR / น้ำมันเบรค Brembo / กันแคร้ง BMW S1000RR

© 2019 by Raceline superbike studio | Powered by Pearl Organisation